Đại gia địa ốc Sài Gòn tiến về Long An với siêu dự án Waterpoint 355 ha

Nam Long sẽ mở khóa quỹ đất lớn thuộc dự án Waterpoint (Long An) với mũi tấn công đầu tiên là nhà vừa túi tiền.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (mã CK: NLG) diễn ra ngày 21/4, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang dành nhiều thời gian giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư về chiến lược đánh bắt xa bờ (vươn ra khỏi địa phận TP HCM) giai đoạn 2018-2020.

So với kế hoạch Bắc tiến, đặt chân ra địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, công cuộc mở rộng về phía Nam của doanh nghiệp bộc lộ tham vọng lớn hơn rất nhiều. Trong đó dự án tại Long An được doanh nghiệp kỳ vọng nhiều trong thời gian tới.

Ông Quang cho biết, dự án Waterpoint với quy mô cực lớn 355 ha đã từng đặt doanh nghiệp đứng trước bài toán mở rộng phát triển quỹ đất đồng thời phải cân đối hàng tồn kho trong một thời gian dài. Đặc biệt ở giai đoạn thị trường bất động sản đóng băng, năm 2008-2014, trước bối cảnh khó khăn chung của ngành địa ốc, siêu dự án này từng nhận nhiều chất vấn vì là núi hàng tồn kho.

Tuy nhiên, hiện nay thời cuộc đã đổi thay khi quỹ đất đẹp lân cận TP HCM ngày càng đắt đỏ và hàng loạt dự án hạ tầng giao thông tại Long An có kết nối tốt với Sài Gòn. Những biến động mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong giai đoạn 2008-2018, chu kỳ 10 năm, đã mang đến nhiều khác biệt. Giá đất liên tục leo thang với những cơn sốt kéo dài thành vệt lớn ở khu Đông TP HCM, Nhơn Trạch, phía Nam Sài Gòn và Tây thành phố. Nhờ đó, dự án 355 ha tại Long An với vị trí vệ tinh lân cận TP HCM, vụt sáng trở thành quỹ đất vàng.

Đại gia địa ốc Sài Gòn tiến về Long An với siêu dự án 355 ha Waterpoint
Đại gia địa ốc Sài Gòn tiến về Long An với siêu dự án 355 ha Waterpoint

Chủ tịch NLG tiết lộ, những tập đoàn quốc tế đã liên tục đặt câu hỏi cho Nam Long rằng, dự án sắp tới là gì, mục tiêu nằm ở đâu và doanh nghiệp đã tích lũy được bao nhiêu quỹ đất để phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó, siêu dự án 355 ha trở thành thỏi nam châm tiềm năng đúng tiêu chuẩn và khẩu vị của các nhà đầu tư ngoại.

Waterpoint đã giải phóng mặt bằng được 98%, quy hoạch, xây dựng hạ tầng đang xúc tiến đồng thời sẽ đón các đối tác danh tiếng tham gia tư vấn. Dự án sẽ có nhiều loại hình nhà ở thuộc nhiều phân khúc khác nhau và triển khai trong chu kỳ dài hạn.

“Đây là quỹ đất đẹp, quy mô lớn, thuận tiện quy hoạch khu đô thị đẳng cấp, nên thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư quốc tế danh tiếng. Khi có nhà đầu tư nước ngoài vào, chúng tôi sẽ ưu tiên làm nhà vừa túi tiền trước”, ông Quang nói.

Mở đầu cho chuỗi những sự kiện nổi bật trong năm 2018 là doanh nghiệp cùng hai đối tác Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad hợp tác phát triển dự án Khu đô thị Akari City (mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt). Dự án có tổng mức đầu tư 7.676 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn 50-50, sẽ cung cấp ra thị trường 4.600 căn hộ trong 3 năm tới.

Trong năm 2018, công ty dự kiến đưa ra thị trường gần 4.500 sản phẩm ở nhiều phân khúc: căn hộ, nhà phố, biệt thự là dự án thành phần tại các khu đô thị ở TP HCM và các tỉnh thành lân cận. Riêng dự án Waterpoint cũng hứa hẹn tạo bất ngờ cho thị trường bất động sản phía Nam trong 12 tháng tới. 

Đại hội cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018, đặt mục tiêu doanh thu 3.855 tỷ đồng tăng 22%, lợi nhuận cổ đông công ty mẹ đạt 614 tỷ đồng tăng 15% so với năm 2017.

Năm 2017, công ty đạt hơn 756 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng gần gấp đôi năm 2016. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 535 tỷ đồng, tăng 55% so với năm trước.

Năm 2017 cũng là giai đoạn bùng nổ của cổ phiếu NLG. Tính đến tháng 4/2018, giá trị cổ phiếu của Nam Long đã tăng 35%, thanh khoản tăng 52% so với cùng kỳ. Tính đến cuối năm 2017, tổng tài sản công ty đạt 7.906 tỷ đồng, tăng hơn 1.700 tỷ đồng so với đầu năm.

Vũ Lê

Có thể bạn quan tâm

 • Thời cơ lớn cho trái cây VN từ các nghị định thư xuất khẩu chính ngạch chuối và sầu riêng sang Trung Quốc

  Sầu riêng, chuối rộng đường vào Trung Quốc

  Sau sầu riêng, cánh cửa thị trường xuất khẩu rau quả quan trọng bậc nhất của VN là Trung Quốc lại đang mở ra với trái chuối khi Nghị định thư về xuất khẩu chuối tươi được ký kết. Thời cơ cho trái chuối Hiện nay, đa phần sản lượng chuối của VN vẫn được …

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận NHÀ PHÂN PHỐI PHÂN BÓN NGUYÊN KHANG   Địa chỉ: QL1a, Hàm Mỹ, Hàm Thuận NamThuận, Bình Thuận(Tìm vị trí) Mọi chi tiết quý Đại Lý hoặc bà con nông dân xin liên hệ để được tư vấn và báo …

 • Thanh long được bón phân đúng kỹ thuật cho năng suất cao

  KỸ THUẬT BÓN PHÂN CÂY THANH LONG THEO HƯỚNG CANH TÁC BỀN VỮNG

  Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tăng năng suất, chất lượng của trái thanh long. Trong bối cảnh sản xuất thanh long ở nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chất lượng sản phẩm thì việc nắm rõ kỹ …

 • Sử dụng phân bón hữu cơ như thế nào để mang hiệu quả tốt nhất cho cây Lúa

  Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận

  Câu hỏi: Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận Kính chào Trung tâm (TT)! Trong hoạt động canh tác lúa nước của bà con nông dân, phân bón hóa học là một bộ phận cấu thành rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay giá cả phân bón hóa học trên thị …

 • BÁN ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ 3 DỰ ÁN VISTA LAND ĐỐI DIỆN VINGROUP 6100 HA GẦN CẦU VƯỢT CỦ CHI TL8

  Bán đất chính chủ Bình Dương – Sổ Hồng sẵn – Giá F0 cho nhà đầu tư – Có Video đất thực tế

  MỘT SỐ NGUỒN ĐẤT BÌNH DƯƠNG CHÍNH CHỦ CẦN BÁN Đất thị trấn Lai Uyên – Bàu Bàng đường Lai Uyên 29 gần chợ Lai Uyên, trung tâm thị trấn Lai Uyên Đất Lai Uyên Đường bê tông 5m thông ra Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương) Đất thị trấn Lai Uyên gần chợ …

 • MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Rất nhiều người lựa chọn mở quán nhậu để làm giàu, đa số họ chỉ dừng lại ở ý tưởng mà không dám thực hiện vì còn thiếu kinh nghiệm, sợ thất bại. Theo khảo sát gần đây nhất đối với những người dự định kinh doanh loại hình này, mở quán nhậu cần bao …