Khối bất động sản ‘khủng’ của Mark Zuckerberg

Ngoài căn nhà ở Palo Alto, Mark Zuckerberg sở hữu gần chục biệt thự, mảnh đất và đồn điền rộng hàng trăm ha.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg
Khối bất động sản ‘khủng’ của Mark Zuckerberg

Nơi ở chính của vợ chồng Mark Zuckerberg là căn biệt thự rộng hơn 465 m2 tại Palo Alto, được mua vào tháng 5/2011 với giá 7 triệu USD. Các năm tiếp theo, anh mua thêm 4 căn nhà tại Palo Alto, với số tiền tổng cộng 43 triệu USD.

Sau khi mua, anh cho chủ cũ thuê lại và lên kế hoạch phá dỡ chúng vào năm 2016. Tuy nhiên, chính quyền thành phố không chấp thuận. Do đó, Mark trình kế hoạch xin cải tạo 2 căn và xây lại 2 căn.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Năm 2013, Zuckerberg chi 10 triệu USD mua một căn nhà phố rộng 510 m2 tại San Francisco. Ngôi nhà được xây từ năm 1928, nằm trên khu đất rộng 910 m2 và có 6,5 m2 mặt tiền vỉa hè. Nó nằm giữa khu phố Noe Valley và khu phố Mission ở Dolores Heights, trên đường 21.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Căn nhà nằm gần công viên Dolores, thuộc quận Mission. Sau khi mua, Mark Zuckerberg chi 1,6 triệu USD để cải tạo, bao gồm sửa chữa nhà bếp, phòng tắm và xây thêm phòng truyền thông, phòng rượu, nhà kính. Việc cải tạo tốn 17 tháng, khiến hàng xóm viết thư phàn nàn vì vỉa hè bị lấn chiếm và một chiếc SUV nhà Mark đậu trái phép.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Năm 2014, Mark Zuckerberg chi 100 triệu USD để mua 2 mảnh đất ở đảo Kauai, Hawaii. Chúng có diện tích tổng cộng là 300 ha, nằm trên một bãi biển cô lập. Anh và vợ nói mua để “bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của chúng”. Năm 2017, Mark chi thêm 45 triệu USD để mua một mảnh đất 36 ha khác.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Miếng đất thứ nhất rộng gần 160 ha, nằm gần một bãi biển bị cô lập. Miếng thứ hai là một đồn điền có tên Kahu’aina, rộng 144 ha với giá 66 triệu USD. Đồn điền này trồng mía và vài loại cây khác như gừng, nghệ, đu đủ, nuôi dê và rùa.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Đồn điền được chính quyền chấp thuận xây 80 căn nhà. Tuy nhiên, Mark Zuckerberg chỉ xây một căn rộng hơn 560 m2, gồm hai phòng ngủ, khu điều hành, phòng an ninh, nhà để xe.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Mùa đông năm ngoái, Mark chi 59 triệu USD mua hai biệt thự ven hồ Tahoe, bang Nevada. Giao dịch diễn ra bí mật và không được tiết lộ đến tháng 5/2019. Anh mua thông qua một công ty trách nhiệm hữu hạn và một người quản lý tài sản cao cấp để giữ các giao dịch riêng tư. Các đại lý ký thỏa thuận không tiết lộ và xóa hình ảnh các tài sản khỏi trang web của họ.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Căn nhà thứ nhất rộng 495 m2, xây từ những năm 1920 trên một mảnh đất rộng 2,4 ha. Biệt tự có 6 phòng ngủ, 5 phòng tắm với bến tàu riêng và cây cối xanh tốt xung quanh.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Biệt thự thứ hai nằm trên mảnh đất 1,5ha, có 8 phòng ngủ, 9,5 phòng tắm, trần nhà cao và lò sưởi đốt củi. Nó còn có 60 m bờ sông tư nhân với bến thuyền riêng dài 15 m cùng một sân rộng nhìn ra hồ. Nhà đi kèm một người quản gia.

Khối bất động sản 'khủng' của Mark Zuckerberg

Ngoài hai biệt thự, anh còn sở hữu 182 m bờ sông tư nhân ở hồ Tahoe. Tài sản của Mark tại quanh hồ này dự kiến tiếp tục mở rộng. Anh đang đàm phán để mua một biệt thự thứ ba. Chưa rõ hai biệt thự cũ sẽ bị phá bỏ hay vẫn duy trì.

Phiên An (theo Business Insider)

Có thể bạn quan tâm

 • Thời cơ lớn cho trái cây VN từ các nghị định thư xuất khẩu chính ngạch chuối và sầu riêng sang Trung Quốc

  Sầu riêng, chuối rộng đường vào Trung Quốc

  Sau sầu riêng, cánh cửa thị trường xuất khẩu rau quả quan trọng bậc nhất của VN là Trung Quốc lại đang mở ra với trái chuối khi Nghị định thư về xuất khẩu chuối tươi được ký kết. Thời cơ cho trái chuối Hiện nay, đa phần sản lượng chuối của VN vẫn được …

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận NHÀ PHÂN PHỐI PHÂN BÓN NGUYÊN KHANG   Địa chỉ: QL1a, Hàm Mỹ, Hàm Thuận NamThuận, Bình Thuận(Tìm vị trí) Mọi chi tiết quý Đại Lý hoặc bà con nông dân xin liên hệ để được tư vấn và báo …

 • Thanh long được bón phân đúng kỹ thuật cho năng suất cao

  KỸ THUẬT BÓN PHÂN CÂY THANH LONG THEO HƯỚNG CANH TÁC BỀN VỮNG

  Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tăng năng suất, chất lượng của trái thanh long. Trong bối cảnh sản xuất thanh long ở nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chất lượng sản phẩm thì việc nắm rõ kỹ …

 • Sử dụng phân bón hữu cơ như thế nào để mang hiệu quả tốt nhất cho cây Lúa

  Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận

  Câu hỏi: Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận Kính chào Trung tâm (TT)! Trong hoạt động canh tác lúa nước của bà con nông dân, phân bón hóa học là một bộ phận cấu thành rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay giá cả phân bón hóa học trên thị …

 • BÁN ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ 3 DỰ ÁN VISTA LAND ĐỐI DIỆN VINGROUP 6100 HA GẦN CẦU VƯỢT CỦ CHI TL8

  Bán đất chính chủ Bình Dương – Sổ Hồng sẵn – Giá F0 cho nhà đầu tư – Có Video đất thực tế

  MỘT SỐ NGUỒN ĐẤT BÌNH DƯƠNG CHÍNH CHỦ CẦN BÁN Đất thị trấn Lai Uyên – Bàu Bàng đường Lai Uyên 29 gần chợ Lai Uyên, trung tâm thị trấn Lai Uyên Đất Lai Uyên Đường bê tông 5m thông ra Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương) Đất thị trấn Lai Uyên gần chợ …

 • MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Rất nhiều người lựa chọn mở quán nhậu để làm giàu, đa số họ chỉ dừng lại ở ý tưởng mà không dám thực hiện vì còn thiếu kinh nghiệm, sợ thất bại. Theo khảo sát gần đây nhất đối với những người dự định kinh doanh loại hình này, mở quán nhậu cần bao …