Long An: Công ty Phúc Land đang rao bán dự án ma có tên “Lotus New City”?

Thời gian qua, trên phương tiện truyền thông đã có nhiều thông tin cảnh báo về cái gọi là “Dự án Lotus New City” toạ lạc tại xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hoạt động kinh doanh đầu tư bất động sản, tuy nhiên với thư mời “Lễ công bố dự án”, Công ty CP Đầu tư Thương mại Địa ốc Phúc Land (Công ty Phúc Land) đã thực hiện nhận cọc, giữ chỗ cho khách hàng.

Theo quy định, trước khi mở bán sản phẩm đất nền đến tay khách hàng, Chủ đầu tư dự án phải hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, thế nhưng theo hồ sơ PV thu thập được thì khu đất toạ lạc tại xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, là nơi mà Công ty Phúc Land rao bán đất nền, nhận đặt cọc giữ chỗ cho “Dự án Lotus New City”, không tồn tại dự án nào có tên gọi như trên.

Để rõ hơn về các dự án, liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Long An thì được biết, ở huyện Cần Đước không hề có dự án nào tên là Lotus New City, cũng không có Công ty Phúc Land hay Tây Nam Land nào làm chủ dự án.

Tuy nhiên, ngày 20/10/2019 vừa qua tại nhà hàng có địa chỉ cố 198 Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận), Công ty Phúc Land đã tổ chức rầm rộ “Lễ công bố dự án Lotus New City” thu hút nhiều nhà đầu tư tham dự, nhưng thực chất là nhận đặt cọc giữ chỗ từ khách hàng.

Hình ảnh Lễ công bố dự án mà Công ty Phúc Land thực hiện tại 198 Hoàng Văn Thụ ngày 20/10/2019 vừa qua.
Hình ảnh Lễ công bố dự án mà Công ty Phúc Land thực hiện tại 198 Hoàng Văn Thụ ngày 20/10/2019 vừa qua.

Công ty Phúc Land trưng ra một hồ sơ pháp lý liên quan đến dự án mà công ty đang rao bán, trong đó có một Quyết định của UBND Long An đáng chú ý là Quyết định số 2245/QĐ-UBND ngày 20/09/2019. Vịn vào quyết định trên, Công ty Phúc Land đã giới thiệu rằng dự án đầy đủ pháp lý, có phê duyệt 1/500. Qua đó nhiều nhà đầu tư, khách hàng đã xuống tiền cọc giữ chỗ cho Công ty Phúc Land.

Hợp đồng cọc của Công ty Phúc Land dùng để ký với khách hàng đặt cọc
Hợp đồng cọc của Công ty Phúc Land dùng để ký với khách hàng đặt cọc

Thực tế, sau khi xem xét rõ Quyết định 2245 trên thì PV nhận thấy, nội dung khác hoàn toàn với những gì Công ty Phúc Land thông tin đến nhà đầu tư và khách hàng, bởi Quyết định 2245 là quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu dân cư Tân Lập tại ấp Bà Chủ, xã Tân Lân, huyện Cần Đước do Công ty TNHH MTV Hưng – Đào – Tân làm chủ đầu tư, hoàn toàn không phải là Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500.

Mặt khác, tại điều 2 của văn bản số 2245.QĐ-UBND có nêu rất rõ “Nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt là cơ sở để triển khai lập hồ sơ đồ án quy hoạch và chuẩn bị đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong dự án, chưa phải là cơ sở để chủ đầu tư thực hiện kinh doanh, rao bán lô nền khi chưa đảm bảo chủ trương đầu tư chung.” Cũng tại quyết định này, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV Hưng – Đào – Tân, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 1101892012 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An cấp 30/08/2018, hoàn toàn không có tên công ty nào tên Công ty Phúc Land hay Tây Nam Land.

Vậy vấn đề đặt ra là hiện Phúc Land, Tây Nam Land đang rao bán dự án có tên Lotus New City là dự án nào? Phải chăng là dự án “ảo”, dự án “ma” do Công ty này tự vẽ ra và đang gian dối khách hàng khi tự mạo danh mình là chủ đầu tư dự án có tên Lotus New City?

Kiều Phong (Theo baophapluat.vn )

Có thể bạn quan tâm