Tổng quan về Phân Hữu Cơ – Phân hữu cơ nào tốt nhất? Công dụng và Cách dùng phân hữu cơ mới nhất 2023

Tổng Quan Về Phân Bón Hữu Cơ

Trong công việc trồng trọt, một trong những yếu tố quan trọng là bón phân cho cây. Việc lựa chọn sản phẩm không chỉ đảm bảo tính phù hợp với cây trồng mà còn cung cấp dinh dưỡng cho đất. Ngày nay khi tính bền vững càng được đề cao, nông nghiệp thuộc các ngành cần đảm bảo yếu tố này. Phân bón hữu cơ góp phần cho ngành nông nghiệp duy trì tính bền vững.Phân bón hữu cơ (Phân bón Organic) có thành phần bao gồm những yếu tố tự nhiên. Từ các loại phân chuồng/phân động vật (phân lợn, phân trâu bò ngựa, phân gà vịt…); phân xanh (cây họ đậu hoặc cỏ lào, cây quỳ dại…); Phân rác: là phân hữu cơ được chế biến từ các chất hữu cơ có trong rác sinh hoạt: rau củ các loại, cỏ dại, thân lá cây xanh, bèo tây, rơm rạ,… được ủ với một số phân men như phân chuồng, nước giải, lân, vôi… cho đến khi hoai mục.Phân hữu cơ không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng mà còn duy trì đất được màu mỡ.Qua thời gian, khi công nghệ khoa học phát triển kéo theo ngành nông nghiệp phát triển và bắt đầu áp dụng những công nghệ mới để cải tiến phân hữu cơ. Việc cải tiến này giảm thiểu những hạn chế vốn có của cách làm phân bón hữu cơ truyền thống (Phân chuồng).Nhờ sự phát triển trong lĩnh vực sản xuất phân bón hữu cơ, các sản phẩm phân hữu cơ được cải tiến thành nhiều loại và tính chất như phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng. Những sản phẩm này được xử lý qua một quá trình cung cấp những chất dinh dưỡng có lợi cho cây và đất. Đặc biệt là hạn chế những chất không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia.

a) Phân hữu cơ chế biến công nghiệp: là loại phân bón được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ, được chế biến theo quy trình công nghệ lên men công nghiệp, có hàm lượng chất hữu cơ, ký hiệu là HC (tính bằng HC tổng số) và các chỉ tiêu chất lượng đạt quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

b) Phân hữu cơ sinh họclà loại phân bón được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ, được xử lý lên men bằng vi sinh vật sống có ích hoặc được xử lý bằng các tác nhân sinh học khác có các chỉ tiêu chất lượng đạt quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

c) Phân hữu cơ khoáng: là loại phân bón được sản xuất từ phân hữu cơ chế biến công nghiệp hoặc hữu cơ sinh học trộn thêm một hoặc một số yếu tố dinh dưỡng vô cơ, trong đó có ít nhất một yếu tố dinh dưỡng vô cơ đa lượng đạt quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

d) Phân hữu cơ vi sinh: là loại phân bón được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ có chứa ít nhất một loại vi sinh vật sống có ích có mật độ và hoạt tính đạt quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Ưu điểm của phân bón hữu cơ

 • Phân hữu cơ là loại phân khắc phục được những nhược điểm của phân vô cơ và giúp người dân giảm đươc nhiều chi phí trong sản xuất. Đồng thời nó mang lại các lợi ích cho đất và cây trồng như sau:
 1. Là công cụ cải tạo đất, duy trì và năng cao độ phì nhiêu, độ màu mỡ cho đất, tạo ra một nền canh tác lâu dài và bền vững.
 2. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cây (các chất đa lượng, trung lượng và vi lượng)
 3. Sử dụng cho mọi loại cây và mọi giai đoạn của cây trồng (giai đoạn trồng mới, ra hoa và nuôi trái).
 4. Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng trong đất của cây (nhờ các men phân hủy các chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu cho cây).
 5. Thúc đẩy các vi sinh vật trong đất phát triển và hoạt đông mạnh hơn, từ đó làm tăng tính đề kháng sâu bệnh của cây (giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật) làm cho chất lượng nông sản tốt hơn .
 6. Tăng khả năng chống chiệu hạn trong mùa khô, cũng như những biến đổi khí hậu hiện nay.

Nhược điểm của phân hữu cơ: Nhả chất dinh dưỡng tương đối chậm rãi, Điều này ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và phát triển của cây trồng

Phân bón hữu cơ con voi Bình Dương

Về môi trường: đáp ứng Xanh – Sạch – Đẹp (xanh đồng – sạch nông sản – đẹp môi trường)

 Về cây trồng: Cung cấp Đầy Đủ – Cân Đối – Bền Vững cho cây trồng

    Phân bón con voi Bình Dương: nguyên liệu là chất hữu cơ dư thừa trong sinh hoạt và sản xuất theo công nghệ và máy móc Châu Âu (Phần Lan). Quá trình chế biến Phân Hữu Cơ Con Voi Bình Dương là quá trình phân hủy sinh học và ổn định của chất hữu cơ dưới điều kiện nhiệt độ thích hợp, kết quả của quá trình phân hủy sinh học tạo ra Phân Hữu Cơ Con Voi Bình Dương – sản phẩm cuối cùng ổn định. Phân Hữu Cơ Con Voi Bình Dương không mang mầm bệnh, không có hạt cỏ và có ích trong việc sử dụng bón cho mọi cây trồng.Thành phần dinh dưỡng trong nguyên liệu Phân Bón Con Voi Bình Dương có 12 dưỡng chất thiết yếu trong đời sống cây trồng (đa lượng, trung lượng, vi lượng).

Dinh dưỡng cây hấp thu từ phân hữu cơ sẽ đươc giữ trong cây bền vững và lâu hơn tạo điều kiện cho bảo quản nông sản tốt hơn và lâu dài hơn.

 
Hữu cơ N P K Ca Mg Si
22 % 1,71 % 1,08 % 0,94 % 7,49 % 0,55 % 15,6 %

 

Vi lượng

Cu Zn Mn Fe Co B
Khối lượng (ml/kg) 276 869 314 1,98 4,04

83,4

Trong nguyên liệu phân con voi còn có Axit Humic 7,05 % và Axit Fulvic 4,11 % (là những kích thích tố phát triển bộ rễ, đồng thời tham gia quá trình sinh trưởng và phát triển của cây)Trong nguyên liệu phân con voi còn có các vi sinh vật có ích như:(1) Bacillus: vi khuẩn có vai trò cốm hóa các hạt đất rời rạc thành thể bền vững (cấu trúc cốm) tạo lỗ thông thoáng trong đất từ đó giúp nước, không khí trao đổi dễ dàng, tạo điều kiện cho rễ phát triễn mạnh và tạo ra khoảng không gian cho vi sinh vật hoạt động mạnh hơn.(2) Azotobacter: vi khuẩn có vai trò cố định đạm trong đất(3) Pseudomonas: vi khuẩn có vai trò phân giải các chất lân khó tan thành những chất dễ tan gúp cây hấp thu nhanh hơn(4) Streptomyces: vi khuẩn có vai trò tạo ra kháng thể gúp cây kháng lại sâu bệnh hại, từ đó giúp nông dân hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Phân Bón Con Voi Bình Dương dùng thay thế cho phân chuồng và sử dụng trong mọi giai đoạn của cây trồng.

CÁC SẢN PHẨM PHÂN BÓN CON VOI BÌNH DƯƠNG & QUY TRÌNH SỬ DỤNG PHÂN BÓN CON VOI BÌNH DƯƠNG

CÁC SẢN PHẨM PHÂN BÓN CON VOI BÌNH DƯƠNG & QUY TRÌNH SỬ DỤNG PHÂN BÓN CON VOI BÌNH DƯƠNG
CÁC SẢN PHẨM PHÂN BÓN CON VOI BÌNH DƯƠNG & QUY TRÌNH SỬ DỤNG PHÂN BÓN CON VOI BÌNH DƯƠNG

Hướng dẫn sử dụng Phân Bón Con Voi Bình Dương từ 2 – 4 tấn/ha tùy vào vùng đất, từng loai cây và giai đoạn phát triển mà bón số lượng và loại phân khác nhau:

– Dùng bón cho mọi loại cây trồng.

– Phù hợp cho tất cả các loại đất.

– Dùng bón lót, bón thúc theo từng giai đoạn phát triễn của cây/trái; nên bón vùi dưới đất.

– Kết hợp các loại phân NPK để cho năng suất cao.

– Lượng bón:

     + Cây lương thực              : 2.000 – 3.000 kg/ha/vụ

     + Cây rau màu                   : 2.000 – 2.500 kg/ha/vụ

     + Cây ăn trái                      : 2.500 – 3.000 kg/ha/năm

     + Cây lấy củ                      : 2.000 – 2.500 kg/ha/vụ

     + Cây công nghiệp            : 2.500 – 3.500 kg/ha/năm

     + Các loại cây trồng khác : 2.000 – 3.000 kg/ha/năm

Phân Bón Hữu Cơ Con Voi Bình Dương: Giải pháp canh tác nông nghiệp bền vững

❌❌❌❌❌ 𝐏𝐇𝐀̂𝐍 𝐁𝐎́𝐍 𝐇𝐔̛̃𝐔 𝐂𝐎̛ 𝐂𝐎𝐍 𝐕𝐎𝐈 𝐁𝐈̀𝐍𝐇 𝐃𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 ❌❌❌❌❌ “MANG MÀU XANH ĐẾN RUỘNG VƯỜN, CHO NHÀ NÔNG THỊNH VƯỢNG”

=================================

❌❌❌𝕋𝕌𝕐Ểℕ ĐẠ𝕀 𝕃Ý – ℕℍÀ ℙℍÂℕ ℙℍỐ𝕀 ℙℍÂℕ 𝔹Óℕ ℍỮ𝕌 ℂƠ ℂ𝕆ℕ 𝕍𝕆𝕀 𝔹Ìℕℍ 𝔻ƯƠℕ𝔾 ❌❌❌

 Hotline: 0933.770.119

👉 Website: http://www.convoibinhduong.com.vn/

👉 Facebook: https://www.facebook.com/tuyendailyco…

👉 YouTube: https://youtu.be/6E3hkXZhBZU

👉 ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ: https://forms.gle/uHXYCkeRpSy5GaqYA

Có thể bạn quan tâm

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương ở Bến Tre

  Nhà phân phối – Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương ở Tỉnh Bến Tre Nhà phân phối – Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương ở Tỉnh Bến Tre HIỆN NAY, PHÂN BÓN HỮU CƠ CON VOI BÌNH DƯƠNG ĐÃ CÓ MẶT TẠI TẤT CẢ CÁC HUYỆN – …

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối – Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương ở Đồng Nai

  Nhà phân phối – Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương ở Đồng Nai HIỆN NAY, PHÂN BÓN HỮU CƠ CON VOI BÌNH DƯƠNG ĐÃ CÓ MẶT TẠI TẤT CẢ CÁC HUYỆN – THÀNH PHỐ Ở ĐỒNG NAI: Nhà phân phối – Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương …

 • Quy trình sản xuất Thanh Long theo VIETGAP – THANH LONG BÌNH THUẬN

  Quy trình sản xuất Thanh Long theo VIETGAP (Ban hành kèm theo Quyết định số 179/2008/QĐ-SNN ngày 4 tháng 6 năm 2008 Của Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận) Chương I NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG I. QUY ĐỊNH CHUNG Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch thanh long theo VietGAP được …

 • Thời cơ lớn cho trái cây VN từ các nghị định thư xuất khẩu chính ngạch chuối và sầu riêng sang Trung Quốc

  Sầu riêng, chuối rộng đường vào Trung Quốc

  Sau sầu riêng, cánh cửa thị trường xuất khẩu rau quả quan trọng bậc nhất của VN là Trung Quốc lại đang mở ra với trái chuối khi Nghị định thư về xuất khẩu chuối tươi được ký kết. Thời cơ cho trái chuối Hiện nay, đa phần sản lượng chuối của VN vẫn được …

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận NHÀ PHÂN PHỐI PHÂN BÓN NGUYÊN KHANG   Địa chỉ: QL1a, Hàm Mỹ, Hàm Thuận NamThuận, Bình Thuận(Tìm vị trí) Mọi chi tiết quý Đại Lý hoặc bà con nông dân xin liên hệ để được tư vấn và báo …

 • Thanh long được bón phân đúng kỹ thuật cho năng suất cao

  KỸ THUẬT BÓN PHÂN CÂY THANH LONG THEO HƯỚNG CANH TÁC BỀN VỮNG

  Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tăng năng suất, chất lượng của trái thanh long. Trong bối cảnh sản xuất thanh long ở nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chất lượng sản phẩm thì việc nắm rõ kỹ …