Bà Rịa – Vũng Tàu: Công an tìm nạn nhân vụ lừa đảo chiếm đoạt tại sản tại dự án Sơn Thịnh 3

CafeLand Thông tin của Cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đang giải quyết đơn tố giác tội phạm đồng thời phát thông báo tìm người đã mua căn hộ tại dự án Sơn Thịnh 3 để kiểm tra xác minh hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” có liên quan đến dự án này.

Cụ thể, đầu tháng 6/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo những tổ chức, cá nhân đã ký hợp đồng mua bán căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 tại dự án Căn hộ Sơn Thịnh 3 liên hệ với cơ quan CSĐT công an tỉnh để giải quyết theo quy định pháp luật.

Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 tọa lạc tại số 408A Lê Hồng Phong (P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là dự án do Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Thịnh (DNTN Sơn Thịnh, có địa chỉ tại 23D Thùy Vân, TP. Vũng Tàu) làm chủ đầu tư. Công ty này trước đây do ông N.C.B (đã mất) làm chủ. Hiện tại, chủ sở hữu DNTN Sơn Thịnh là ông H.N.H, Giám đốc Trung tâm Giao dịch Bất động sản NQ Land.

 

Phối cảnh dự án Sơn Thịnh 3
Phối cảnh dự án Sơn Thịnh 3
Theo thông tin của Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dự án Căn hộ Sơn Thịnh 3 được cấp phép xây dựng 20 tầng. Hiện đang xây đến tầng 19 và đã dừng thi công do khó khăn về tài chính. Thế nhưng, chủ đầu tư này đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với cả trăm khách hàng từ tầng 21 đến tầng 26.

Thống kê cho thấy, tại dự án này, DNTN Sơn Thịnh đã bán được 532 căn hộ và 19 căn shophouse từ tầng 20 trở xuống, thu của khách hàng với tổng số tiền 485,5 tỉ đồng. Đồng thời, 101 căn hộ từ tầng 21 trở lên cũng đã được bán, thu về 93 tỉ đồng của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, cũng theo Sở xây dựng tỉnh này, các căn hộ từ tầng 20 trở lên không có trong giấy phép xây dựng mà DNTN Sơn Thịnh được cấp. Việc dự án ngừng thi công và doanh nghiệp bán căn hộ ngoài phạm vi cấp phép làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai nhóm khách hàng trên và dưới tầng 20 của dự án này.

Được biết, tập thể khách hàng mua dự án Sơn Thịnh 3 đã nộp đơn khởi kiện lên Tòa án Nhân dân thành phố Vũng Tàu. Tòa án đã thụ lý vụ án và tiến hành 2 phiên hòa giải nhưng không đi đến kết quả cuối cùng.

Trong khi đó, trao đổi với CafeLand, ông L.H.T, khách hàng mua căn hộ trên tầng 20 tại dự án trên bức xúc: “Hai vợ chồng tôi tích cóp, vay mượn người thân, ngân hàng để mua căn hộ tại dự án trên đã 2 năm nay, chúng tôi cũng đã đóng 80% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, suốt hơn 2 năm trời chủ đầu tư đã bỏ mặc cho dự án xuống cấp và không có động thái nào để thực hiện nghĩa vụ của mình.”

Bà Rịa – Vũng Tàu: Công an tìm nạn nhân vụ lừa đảo chiếm đoạt tại sản tại dự án Sơn Thịnh 3
Dự án Sơn Thịnh 3 dính nhiều sai phạm

Ông T. cho biết, người dân mua nhà như ông rất mong dự án được hoàn thành để có nhà để ở. Dự án đã trễ hạn giao nhà hơn 1 năm vẫn chưa được bàn giao và gây thiệt hại cho người mua.

“Ai cũng mong có nhà thôi, chúng tôi cho rằng chủ doanh nghiệp cố tình chây ì nên mới khởi kiện. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, yêu cầu chủ doanh nghiệp phải trả tiền phạt chậm bàn giao căn hộ, không có tiền trả thì phá sản hoặc trả dự án lại cho dân. Chúng tôi khổ lắm.” – ông T. trần tình.

Được biết DNTN Sơn Thịnh cũng là chủ đầu tư dự án Cao ốc dịch vụ du lịch Sơn Thịnh 2 tại số 2A Lê Hồng Phong nối dài(TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

Dự án này vướng lùm xùm pháp lý suốt thời gian dài và từng bị Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng về xây dựng, chuyển đổi công năng dự án, gây ảnh hưởng đời sống người dân.

Liên Thượng

Có thể bạn quan tâm

 • Thời cơ lớn cho trái cây VN từ các nghị định thư xuất khẩu chính ngạch chuối và sầu riêng sang Trung Quốc

  Sầu riêng, chuối rộng đường vào Trung Quốc

  Sau sầu riêng, cánh cửa thị trường xuất khẩu rau quả quan trọng bậc nhất của VN là Trung Quốc lại đang mở ra với trái chuối khi Nghị định thư về xuất khẩu chuối tươi được ký kết. Thời cơ cho trái chuối Hiện nay, đa phần sản lượng chuối của VN vẫn được …

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận NHÀ PHÂN PHỐI PHÂN BÓN NGUYÊN KHANG   Địa chỉ: QL1a, Hàm Mỹ, Hàm Thuận NamThuận, Bình Thuận(Tìm vị trí) Mọi chi tiết quý Đại Lý hoặc bà con nông dân xin liên hệ để được tư vấn và báo …

 • Thanh long được bón phân đúng kỹ thuật cho năng suất cao

  KỸ THUẬT BÓN PHÂN CÂY THANH LONG THEO HƯỚNG CANH TÁC BỀN VỮNG

  Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tăng năng suất, chất lượng của trái thanh long. Trong bối cảnh sản xuất thanh long ở nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chất lượng sản phẩm thì việc nắm rõ kỹ …

 • Sử dụng phân bón hữu cơ như thế nào để mang hiệu quả tốt nhất cho cây Lúa

  Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận

  Câu hỏi: Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận Kính chào Trung tâm (TT)! Trong hoạt động canh tác lúa nước của bà con nông dân, phân bón hóa học là một bộ phận cấu thành rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay giá cả phân bón hóa học trên thị …

 • BÁN ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ 3 DỰ ÁN VISTA LAND ĐỐI DIỆN VINGROUP 6100 HA GẦN CẦU VƯỢT CỦ CHI TL8

  Bán đất chính chủ Bình Dương – Sổ Hồng sẵn – Giá F0 cho nhà đầu tư – Có Video đất thực tế

  MỘT SỐ NGUỒN ĐẤT BÌNH DƯƠNG CHÍNH CHỦ CẦN BÁN Đất thị trấn Lai Uyên – Bàu Bàng đường Lai Uyên 29 gần chợ Lai Uyên, trung tâm thị trấn Lai Uyên Đất Lai Uyên Đường bê tông 5m thông ra Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương) Đất thị trấn Lai Uyên gần chợ …

 • MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Rất nhiều người lựa chọn mở quán nhậu để làm giàu, đa số họ chỉ dừng lại ở ý tưởng mà không dám thực hiện vì còn thiếu kinh nghiệm, sợ thất bại. Theo khảo sát gần đây nhất đối với những người dự định kinh doanh loại hình này, mở quán nhậu cần bao …