Người dân nên tham vấn trước khi mua ‘sở hữu kỳ nghỉ’

TTO – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu các cơ quan liên quan khuyến cáo người dân nên tham vấn các cơ quan chuyên môn, luật sư trước khi ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ nhằm tránh thiệt hại, rủi ro.

Người dân nên tham vấn trước khi mua 'sở hữu kỳ nghỉ'
Hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường có nhiều điều khoản bất lợi cho khách hàng – Ảnh T.L

Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi hàng loạt các cơ quan trong tỉnh về hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ và Dự án Alma của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý khu du kịch bán đảo Cam Ranh kiểm tra, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết tiến độ dự án. Trường hợp vi phạm thì xử lý theo thẩm quyền.

Giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội luật gia, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các nghành, địa phương liên quan làm việc trực tiếp với Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường về nội dung hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ để chấn chỉnh, khắc phục các sai phạm (nếu có) theo quy định.

Đồng thời, các cơ quan nêu trên có trách nhiệm thông tin, khuyến cáo cho người dân biết nên tham vấn các cơ quan chuyên môn, các tổ chức hành nghề luật sư trước khi tham gia ký kết hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ nhằm tránh thiệt hại, rủi ro.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, thời gian qua nhiều người dân đã có ý kiến bức xúc về hợp đồng sở hữu kỳ nghĩ của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường.

Với số tiền để sở hữu kỳ nghỉ lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng những người sở hữu kỳ nghỉ sẽ chỉ được cung cấp phòng nghỉ tại khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa (đang xây dựng).

Chi phí đi lại, ăn uống… khách hàng đều phải tự túc. Nếu muốn đi nghỉ nước ngoài, khách phải đóng thêm phí.

Ngoài ra, mỗi năm khách phải đóng phí duy trì trong đó năm đầu tiên từ 7,5-9,6 triệu đồng. Trong năm tiếp theo, công ty sẽ lập bảng chi phí hoạt động và gửi hóa đơn cho khách. Điều này đồng nghĩa khả năng khách sẽ phải trả bất kỳ khoản chi phí nào công ty đề ra.

Cũng theo hợp đồng mẫu của công y này, nếu pháp luật Việt Nam yêu cầu công ty phải đóng thêm khoản phí nào, công ty sẽ đóng và khách hàng phải hoàn trả.

Thời gian qua, nhiều người ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ khi không cân nhắc kỹ, sau đó họ liên lạc với công ty đề nghị được trả lại tiền nhưng không được chấp nhận.

Thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường do chậm tiến độ, vi phạm cam kết và giấy phép đầu tư đã được cấp.

TÂM LỤA

Có thể bạn quan tâm

 • Thời cơ lớn cho trái cây VN từ các nghị định thư xuất khẩu chính ngạch chuối và sầu riêng sang Trung Quốc

  Sầu riêng, chuối rộng đường vào Trung Quốc

  Sau sầu riêng, cánh cửa thị trường xuất khẩu rau quả quan trọng bậc nhất của VN là Trung Quốc lại đang mở ra với trái chuối khi Nghị định thư về xuất khẩu chuối tươi được ký kết. Thời cơ cho trái chuối Hiện nay, đa phần sản lượng chuối của VN vẫn được …

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận NHÀ PHÂN PHỐI PHÂN BÓN NGUYÊN KHANG   Địa chỉ: QL1a, Hàm Mỹ, Hàm Thuận NamThuận, Bình Thuận(Tìm vị trí) Mọi chi tiết quý Đại Lý hoặc bà con nông dân xin liên hệ để được tư vấn và báo …

 • Thanh long được bón phân đúng kỹ thuật cho năng suất cao

  KỸ THUẬT BÓN PHÂN CÂY THANH LONG THEO HƯỚNG CANH TÁC BỀN VỮNG

  Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tăng năng suất, chất lượng của trái thanh long. Trong bối cảnh sản xuất thanh long ở nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chất lượng sản phẩm thì việc nắm rõ kỹ …

 • Sử dụng phân bón hữu cơ như thế nào để mang hiệu quả tốt nhất cho cây Lúa

  Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận

  Câu hỏi: Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận Kính chào Trung tâm (TT)! Trong hoạt động canh tác lúa nước của bà con nông dân, phân bón hóa học là một bộ phận cấu thành rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay giá cả phân bón hóa học trên thị …

 • BÁN ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ 3 DỰ ÁN VISTA LAND ĐỐI DIỆN VINGROUP 6100 HA GẦN CẦU VƯỢT CỦ CHI TL8

  Bán đất chính chủ Bình Dương – Sổ Hồng sẵn – Giá F0 cho nhà đầu tư – Có Video đất thực tế

  MỘT SỐ NGUỒN ĐẤT BÌNH DƯƠNG CHÍNH CHỦ CẦN BÁN Đất thị trấn Lai Uyên – Bàu Bàng đường Lai Uyên 29 gần chợ Lai Uyên, trung tâm thị trấn Lai Uyên Đất Lai Uyên Đường bê tông 5m thông ra Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương) Đất thị trấn Lai Uyên gần chợ …

 • MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Rất nhiều người lựa chọn mở quán nhậu để làm giàu, đa số họ chỉ dừng lại ở ý tưởng mà không dám thực hiện vì còn thiếu kinh nghiệm, sợ thất bại. Theo khảo sát gần đây nhất đối với những người dự định kinh doanh loại hình này, mở quán nhậu cần bao …