9 dấu hiệu tố cáo nhân viên sắp “giũ áo ra đi”

Lynn Taylor – chuyên gia về môi trường làm việc – chia sẻ trên tờ Business Insider: “Là người quản lý, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu sắp xin nghỉ việc của nhân viên để có hướng giải quyết. Mất một nhân sự cũng có thể làm gián đoạn việc kinh doanh, chưa kể đến việc các thành viên có thể rủ nhau “ngược”. Nếu bạn đang điều hành một công ty nhỏ hoặc chỉ mới khởi nghiệp, những tổn thất này có thể phá hủy doanh nghiệp”.

Vì thế, người quản lý cần biết và hành động trước khi quá muộn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy nhân viên có ý định bỏ việc.

1. Có sự thay đổi về ngoại hình

Nếu nhân viên đột ngột có những thay đổi về trang phục, lý do có thể là họ lén đi phỏng vấn công việc khác trong hoặc sau khi giờ làm. Ngoài ra, khi không hài lòng về công việc, nhân viên cũng có thể bắt đầu chểnh mảng, không chú trọng đến ăn mặc vì nghĩ, không ai chú ý hoặc họ thực sự không cần quan tâm nữa.

2. Xin nghỉ nhiều hơn

Những nhân viên thường xuyên gọi điện báo nghỉ vì bị bệnh hoặc nhiều lý do bất ngờ khác hay sử dụng tối đa các ngày nghỉ phép hàm ý, họ thấy công việc quá thảnh thơi. Việc này cũng có thể dẫn tới họ sẽ khả năng tìm kiếm công việc khác trong thời gian rảnh hoặc họ đã tìm thấy công việc mới, đang trong quá trình “test” và tranh thủ tận dụng nốt những ngày phép. Dấu hiệu này là “lá cờ đỏ” cho thấy, nhân viên sẵn sàng “nhảy tàu” và các ông chủ nên đề phòng.

9 dấu hiệu tố cáo nhân viên sắp “giũ áo ra đi”
Nếu nhân viên đột ngột có những thay đổi về trang phục, lý do có thể là họ lén đi phỏng vấn công việc khác trong hoặc sau khi giờ làm

3. Lơ đãng trong công việc

Bạn có nhận thấy, một số nhân viên gần đây hiếm khi đưa ra ý kiến tại các cuộc họp, họ rất ít khi xung phong nhận các dự án mới hoặc đột nhiên không quan tâm đến các chi tiết lớn liên quan đến công việc? Đó là dấu hiệu cho thấy sự mất hứng thú và không còn niềm vui với công việc vì họ biết rằng tương lai sẽ không có mặt ở đó nữa.

4. Bỏ qua cơ hội thăng tiến, tăng lương

Khi nhân viên không chấp nhận các phần thưởng xứng đáng, thì người quản lý nên hiểu, họ đang cảm giác bực bội và chán nản vì từng bị đánh giá thấp và có khuynh hướng đi tìm việc khác có tiềm năng cao hơn cho những đóng góp của họ.

5. Không còn thích đùa giỡn

Nhân viên có ý định xin nghỉ việc sẽ có thái độ đơn giản, không thân thiện, vui vẻ như thường ngày. Tình trạng này do họ không còn quan tâm đến việc hỗ trợ hay gây ấn tượng với bất cứ ai tại cơ quan nữa.

9-dau-hieu-to-cao-nhan-vien-sap-giu-ao-ra-di-hinh-anh-2
Tình trạng này do họ không còn quan tâm đến việc hỗ trợ hay gây ấn tượng với bất cứ ai tại cơ quan nữa

6. Ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện trên khuôn mặt

Nếu tinh ý, ông chủ có thể phát hiện ra cảm giác được giải thoát hoặc tội lỗi vì đã tìm được công việc khác của một nhân viên.

7. Lịch trình đột nhiên thay đổi

Khi nhân viên bất ngờ thay đổi khung giờ làm việc: đến muộn, về muộn, thay đổi giờ giấc bất thường, có thể họ đang tìm kiếm một công việc khác trong khi vẫn cố gắng cân bằng khối lượng công việc hiện tại.

8. Giảm năng suất

Nếu một nhân viên có báo cáo cuối năm hoặc bán hàng giảm đột xuất, đó là điều không bình thường. Bất kỳ thay đổi nào trong hành vi cũng dẫn đến tình trạng nhân viên không có mặt đầy đủ vào giờ làm việc. Đó là một tín hiệu đỏ khổng lồ.

9. Thường xuyên xung đột với đồng nghiệp

Khi ai đó sẵn sàng từ bỏ, họ sẽ thường xuyên bất đồng với đồng nghiệ và không giấu giếm cảm xúc, sự bất mãn hay không hài lòng về những người xung quanh. Nếu có xu hướng lùi bước trước, nghĩa là họ không muốn bị làm phiền thêm tại nơi này nữa.

Nguồn:Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

 • Thời cơ lớn cho trái cây VN từ các nghị định thư xuất khẩu chính ngạch chuối và sầu riêng sang Trung Quốc

  Sầu riêng, chuối rộng đường vào Trung Quốc

  Sau sầu riêng, cánh cửa thị trường xuất khẩu rau quả quan trọng bậc nhất của VN là Trung Quốc lại đang mở ra với trái chuối khi Nghị định thư về xuất khẩu chuối tươi được ký kết. Thời cơ cho trái chuối Hiện nay, đa phần sản lượng chuối của VN vẫn được …

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận NHÀ PHÂN PHỐI PHÂN BÓN NGUYÊN KHANG   Địa chỉ: QL1a, Hàm Mỹ, Hàm Thuận NamThuận, Bình Thuận(Tìm vị trí) Mọi chi tiết quý Đại Lý hoặc bà con nông dân xin liên hệ để được tư vấn và báo …

 • Thanh long được bón phân đúng kỹ thuật cho năng suất cao

  KỸ THUẬT BÓN PHÂN CÂY THANH LONG THEO HƯỚNG CANH TÁC BỀN VỮNG

  Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tăng năng suất, chất lượng của trái thanh long. Trong bối cảnh sản xuất thanh long ở nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chất lượng sản phẩm thì việc nắm rõ kỹ …

 • Sử dụng phân bón hữu cơ như thế nào để mang hiệu quả tốt nhất cho cây Lúa

  Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận

  Câu hỏi: Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận Kính chào Trung tâm (TT)! Trong hoạt động canh tác lúa nước của bà con nông dân, phân bón hóa học là một bộ phận cấu thành rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay giá cả phân bón hóa học trên thị …

 • BÁN ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ 3 DỰ ÁN VISTA LAND ĐỐI DIỆN VINGROUP 6100 HA GẦN CẦU VƯỢT CỦ CHI TL8

  Bán đất chính chủ Bình Dương – Sổ Hồng sẵn – Giá F0 cho nhà đầu tư – Có Video đất thực tế

  MỘT SỐ NGUỒN ĐẤT BÌNH DƯƠNG CHÍNH CHỦ CẦN BÁN Đất thị trấn Lai Uyên – Bàu Bàng đường Lai Uyên 29 gần chợ Lai Uyên, trung tâm thị trấn Lai Uyên Đất Lai Uyên Đường bê tông 5m thông ra Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương) Đất thị trấn Lai Uyên gần chợ …

 • MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Rất nhiều người lựa chọn mở quán nhậu để làm giàu, đa số họ chỉ dừng lại ở ý tưởng mà không dám thực hiện vì còn thiếu kinh nghiệm, sợ thất bại. Theo khảo sát gần đây nhất đối với những người dự định kinh doanh loại hình này, mở quán nhậu cần bao …