TP.HCM dùng “siêu máy bơm” chống ngập nhưng vẫn “thất thủ” như thường

Mặc dù đã có siêu máy bơm chống ngập, nhưng tuyến đường được coi là “rốn lũ” ở Sài Gòn vẫn không thoát ngập khiến các phương tiện lưu thông khó khăn, chết máy la liệt. Cụ thể, cơn mưa lớn trưa 17/10 đã làm đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ngập sâu.

TP.HCM dùng “siêu máy bơm” chống ngập nhưng vẫn “thất thủ” như thường

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng. Nguồn: Zing

Ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung, cho biết, cơn mưa trưa nay không lớn, máy bơm vẫn hoạt động bình thường nhưng do tắc 2 đường cống nên nước không thể chảy về được.

Theo ông Cường, nguyên nhân ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh là do bị tắc cống. Tuy nhiên, nguyên nhân tắc cống không phải do rác vì máy bơm có thể hút được cả rác.

“Tôi nghi ngờ có dấu hiệu phá hoại. Tôi đang làm văn bản kiến nghị lên cơ quan chức năng để có một giải pháp cần thiết, xem xét điều tra”, ông Cường nói.

Trước đó, ngày 2/10, Trung tâm chống ngập TP.HCM tiếp nhận máy bơm xử lý chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh từ Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung.

“Sử dụng máy bơm chỉ là giải pháp tạm và sự thật đã chưa mang lại hiệu quả tối ưu, thử nghiệm khác xa thực tế. Hiện nay khu vực chịu ảnh hưởng ngập lụt từ mưa bão tại TP.HCM đã tăng lên ngày một nhiều, giờ đây sống ở trung tâm là chuyện vô cùng vất vả, công nhân viên phải đi làm từ rất sớm và về rất trễ để tránh bị nước cuốn trôi, bị xe đẩy, nước ngập tắt máy giữa đường… Muốn an cư thoải mái, chắc hẳn vùng ven chính là xu thế. Lựa chọn nhà đất vùng ven Sài Gòn, cụ thể là Đồng Nai, Bình Dương, Long An ngay lúc này, không chỉ có cơ hội an cư, còn tìm được một kênh đầu tư lí tưởng cho việc làm giàu trong tương lai”, một số chuyên gia nhận định.

Theo Tin tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm