Bí kíp 5-9-8-6 của “siêu sao” bất động sản thế giới: 5 tháng xây nhà, 9 tháng lên sàn, nắm 80% khách trong tháng đầu và chốt ngay 60% khi mở bán

Nguyên tắc này cho phép thu hồi vốn nhanh hơn bất kì thế lực cạnh tranh nào, và ông chủ của nó cũng rất nhanh chóng đầu tư số tiền thu lại cho những mẩu đất và công trình tiếp theo

Bí kíp 5-9-8-6 của "siêu sao" bất động sản thế giới: 5 tháng xây nhà, 9 tháng lên sàn, nắm 80% khách trong tháng đầu và chốt ngay 60% khi mở bán

Bí kíp 5-9-8-6 của “siêu sao” bất động sản thế giới: 5 tháng xây nhà, 9 tháng lên sàn, nắm 80% khách trong tháng đầu và chốt ngay 60% khi mở bán

Tập đoàn China Vanke của Wang Shi là thương hiệu bất động sản có quy mô số 1 thế giới. Với doanh thu bằng bốn tập đoàn BĐS lớn nhất nước Mỹ cộng lại, Vanke nắm kỷ lục về số nhà xây dựng trong lịch sử nhân loại và đồng thời là “vị cứu tinh” nhà ở của hàng triệu người Trung Quốc.

Mục tiêu chính của Vanke là cung cấp những căn hộ đơn giản, sạch sẽ cho giới trung lưu Trung Quốc. Và chỉ như thế, không màu mè, không sáng tạo, cũng không xa hoa, Wang Shi tập trung bán những căn hộ đơn giản với mức giá phải chăng nhưng với tốc độ bàn giao nhanh nhất có thể. Chỉ tính riêng năm 2015, Vanke đã bán hơn 20 triệu mét vuông BĐS khắp 25 thành phố khác nhau.

Wang Shi và con đường trở thành triệu phú

Sinh tại Quảng Tây vào năm 1951, Wang Shi có một tuổi thơ đầy khổ cực tại một trong những khu vực nghèo khó nhất Trung Quốc. Khi vừa đủ tuổi, Wang Shi liền nhập ngũ để không trở thành gánh nặng cho gia đình và bị điều lên Cao Xương – khu vực biên giới tận cùng Tây Bắc Trung Quốc để thực hiện nghĩa vụ.

Bí kíp 5-9-8-6 của siêu sao bất động sản thế giới: 5 tháng xây nhà, 9 tháng lên sàn, nắm 80% khách trong tháng đầu và chốt ngay 60% khi mở bán - Ảnh 1.

Sau 5 năm đi lính, Wang Shi giành được một trong hai vị trí hiếm hoi tại Ban cấp thoát nước tại Đại học Lan Châu và trở thành viên chức Cục đường sắt Quảng Châu không lâu sau đó.

Lớn lên trong thời kì Cách mạng Văn hóa, trong khi các thanh thiếu niên miền quê khác chỉ cố gắng sống sót qua ngày. Wang Shi không ngại khó nhọc đã tự xung phong thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia vào hoạt động của các trường Đại học và phòng ban nhà nước, những nơi có “tỷ lệ chọi” cao nhất thời bấy giờ.

Không an phận tại Cục đường sắt, Wang Shi tiếp tục học hỏi và đậu kì thi sát ngạch vào Ban đối ngoại của Quảng Đông. Kết quả này là một trong những dấu mốc thay đổi cả cuộc đời của tỷ phú này. Vì kế bên Quảng Đông là Hồng Kông, khu vực mở cửa với thế giới đầu tiên của Trung Quốc.

Bí kíp 5-9-8-6 của siêu sao bất động sản thế giới: 5 tháng xây nhà, 9 tháng lên sàn, nắm 80% khách trong tháng đầu và chốt ngay 60% khi mở bán - Ảnh 2.

Vào năm 1983, Wang Shi quyết định nghỉ việc để theo đuổi giấc mơ làm triệu phú của mình tại Thâm Quyến, đặc khu kinh tế đầu tiên của Trung Quốc. Và Wang Shi không phải là viên chức duy nhất thấy được cơ hội đổi đời này, hàng trăm nhân tài từ khắp cả nước đổ về đây với quyết tâm đổi đời.

Wang Shi sau đó nhanh chóng kiếm được 1 triệu USD đầu tiên thông qua các thương vụ bán bắp cho công ty thực phẩm gia súc. Sau đó ông lại chuyển hướng sang nhập các sản phẩm điện tử Nhật Bản và bán lại cho người tiêu dùng Trung Quốc. Không dừng lại tại đó, Wang Shi còn mở một loạt xưởng sản xuất quần áo, đồng hồ, rượu bia và tranh ảnh. Sau này nhìn lại, ông đã bảo: “Trừ mại dâm, cờ bạc, ma túy và vũ khí, Vanke kinh doanh không chừa một mặt hàng nào.”

Tuy nhanh chóng trở thành triệu phú nhờ nắm bắt được các cơ hội thương mại, Wang Shi vẫn chỉ nằm trong danh sách hàng trăm thương nhân mới nổi thời bấy giờ.

Bất động sản – con đường lên đỉnh thế giới của Wang Shi

Bí kíp 5-9-8-6 của siêu sao bất động sản thế giới: 5 tháng xây nhà, 9 tháng lên sàn, nắm 80% khách trong tháng đầu và chốt ngay 60% khi mở bán - Ảnh 3.

Và đến tháng 11, năm 1988, Wang Shi lần đầu tiên tham gia đấu giá một lô đất và đã gây sốc khi mạnh tay chi một khoản tiền khổng lồ cho lô “Vuitton Villa” tại trung tâm Thâm Quyến.

Kể từ đó, Wang Shi bước vào giai đoạn vinh quang của mình. Với xu hướng di dân từ miền quê lên thành thị và ước muốn sở hữu một căn hộ hiện đại của dân thành phố ngày càng gia tăng, nhu cầu nhà ở hiện đại tại Trung Quốc như chợt bùng nổ.

Nắm được nhu cầu thực tế đó, Vanke chỉ tập trung bán những căn hộ đơn giản cho tầng lớp trung lưu và thanh chóng trở thành đơn vị bất động sản lớn nhất Trung Quốc với tốc độ phát triển từ 30 đến 35% mỗi năm.

Tính đến năm 2015, doanh thu mỗi năm của Vanke vượt mức 38 tỷ USD với hơn 20 triệu mét vuông đã được bán. Hoạt động khắp 55 thành phố của Trung Quốc, Vanke đã trở thành tập đoàn bất động sản lớn nhất thế giới khi sở hữu đến hơn 16.000 nhân viên tại 28 văn phòng khác nhau.

Bí kíp đằng sau sự thành công vang dội của Vanke

Bí kíp 5-9-8-6 của siêu sao bất động sản thế giới: 5 tháng xây nhà, 9 tháng lên sàn, nắm 80% khách trong tháng đầu và chốt ngay 60% khi mở bán - Ảnh 4.

Nhiều chuyên gia vẫn hay nhận định rằng sự thành công của Vanke chủ yếu do tập đoàn này đón được xu hướng đô thị hóa, nói cách khác là Vanke chỉ “ăn may” khi xuất hiện đúng lúc. Tuy nhiên, vào thời kỳ đó cũng xuất hiện rất nhiều công ty bất động sản và chỉ Vanke với bí quyết của mình đã bức phá trở thành số 1.

Bí mật đó nằm ở tốc độ và hiệu quả vận hành của Vanke. Trong khi các nhà đầu tư khác mong muốn kiếm lại lợi nhuận tối đa trên từng công trình, Vanke chỉ tập trung vào tốc độ. Wang Shi từng tiết lộ rằng ông chỉ muốn thu lại 25% lợi nhuận trên mỗi dự án, tỷ lệ này phản ánh chiến lược kinh doanh “bất hủ” của Vanke: Cắt giảm lợi nhuận để đổi lấy tốc độ, thậm chí bỏ qua những dự án có tỷ suất lợi nhuận cao nếu như thời gian thu hồi vốn ở đó quá lâu.

Bí kíp 5-9-8-6 của siêu sao bất động sản thế giới: 5 tháng xây nhà, 9 tháng lên sàn, nắm 80% khách trong tháng đầu và chốt ngay 60% khi mở bán - Ảnh 5.

Mô hình kinh doanh của Vanke được tóm gọn trong bốn chữ số: 5-9-8-6. Bắt đầu khởi công trong vòng 5 tháng kể từ khi mua lại lô đất, bắt đầu mở bán chỉ sau 9 tháng xây dựng. Nắm được hơn 80% khách hàng mục tiêu trong tháng đầu tiên, và tiêu thụ được 60% diện tích ngay khi chào bán. Nguyên tắc này cho phép Vanke thu hồi vốn nhanh hơn bất kì thế lực cạnh tranh nào, và Wang Shi cũng rất nhanh chóng đầu tư số tiền thu lại cho những mẩu đất và công trình tiếp theo.

Tính đến ngày nay, ở tuổi 65, Wang Shi đã đạt tới đỉnh cao khi trở thành doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc với hàng loạt dự án từ thiện và bảo vệ môi trường. Wang Shi cũng là một tấm gương cho giới trẻ Trung Quốc về nghị lực và quyết tâm không ngừng phấn đấu để có được thành công.

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm

 • Thời cơ lớn cho trái cây VN từ các nghị định thư xuất khẩu chính ngạch chuối và sầu riêng sang Trung Quốc

  Sầu riêng, chuối rộng đường vào Trung Quốc

  Sau sầu riêng, cánh cửa thị trường xuất khẩu rau quả quan trọng bậc nhất của VN là Trung Quốc lại đang mở ra với trái chuối khi Nghị định thư về xuất khẩu chuối tươi được ký kết. Thời cơ cho trái chuối Hiện nay, đa phần sản lượng chuối của VN vẫn được …

 • Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận

  Nhà phân phối và Đại lý phân bón hữu cơ Con Voi ở Bình Thuận NHÀ PHÂN PHỐI PHÂN BÓN NGUYÊN KHANG   Địa chỉ: QL1a, Hàm Mỹ, Hàm Thuận NamThuận, Bình Thuận(Tìm vị trí) Mọi chi tiết quý Đại Lý hoặc bà con nông dân xin liên hệ để được tư vấn và báo …

 • Thanh long được bón phân đúng kỹ thuật cho năng suất cao

  KỸ THUẬT BÓN PHÂN CÂY THANH LONG THEO HƯỚNG CANH TÁC BỀN VỮNG

  Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tăng năng suất, chất lượng của trái thanh long. Trong bối cảnh sản xuất thanh long ở nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chất lượng sản phẩm thì việc nắm rõ kỹ …

 • Sử dụng phân bón hữu cơ như thế nào để mang hiệu quả tốt nhất cho cây Lúa

  Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận

  Câu hỏi: Giải pháp phân bón cho cây lúa nước ở Bình Thuận Kính chào Trung tâm (TT)! Trong hoạt động canh tác lúa nước của bà con nông dân, phân bón hóa học là một bộ phận cấu thành rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay giá cả phân bón hóa học trên thị …

 • BÁN ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP ĐỨC HOÀ 3 DỰ ÁN VISTA LAND ĐỐI DIỆN VINGROUP 6100 HA GẦN CẦU VƯỢT CỦ CHI TL8

  Bán đất chính chủ Bình Dương – Sổ Hồng sẵn – Giá F0 cho nhà đầu tư – Có Video đất thực tế

  MỘT SỐ NGUỒN ĐẤT BÌNH DƯƠNG CHÍNH CHỦ CẦN BÁN Đất thị trấn Lai Uyên – Bàu Bàng đường Lai Uyên 29 gần chợ Lai Uyên, trung tâm thị trấn Lai Uyên Đất Lai Uyên Đường bê tông 5m thông ra Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương) Đất thị trấn Lai Uyên gần chợ …

 • MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  MỞ QUÁN NHẬU CẦN BAO NHIÊU VỐN? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Rất nhiều người lựa chọn mở quán nhậu để làm giàu, đa số họ chỉ dừng lại ở ý tưởng mà không dám thực hiện vì còn thiếu kinh nghiệm, sợ thất bại. Theo khảo sát gần đây nhất đối với những người dự định kinh doanh loại hình này, mở quán nhậu cần bao …