Sát ngày lên đặc khu, bất động sản Phú Quốc dồn dập sóng

Trước thông tin Phú Quốc chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế, từ sau tết Nguyên đán tới nay, giá chuyển nhượng đất nền tăng phi mã, các biệt thự biển, liền kề, shophouse tại các dự án của chủ đầu tư có tên tuổi cũng nóng lên từng ngày, lượng thanh khoản cao chưa từng có.

Sát ngày lên đặc khu, bất động sản Phú Quốc dồn dập sóng

Biệt thự biển Novotel nằm bên bãi Trường, một trong những bãi biển đẹp nhất đảo Ngọc Phú Quốc

“Đặc khu lợi nhuận”

Đây là cơn sốt đất thứ 3 tại Phú Quốc kể từ năm 2010 tới nay, giá đất nền đã tăng tới 3-4 lần so với giữa năm 2016. Tình trạng sốt đất diễn ra ở tất cả các xã, thị trấn của Phú Quốc, từ Dương Đông, An Thới, Cửa Dương, Dương Tơ, Cửa Cạn, Hàm Ninh, Bãi Thơm tới xã đảo gần đảo Phú Quốc là Hòn Thơm. Theo giới đầu tư thâm niên, hai lần sốt đất trước đây (2010 và 2015) chủ yếu sốt đất nền trong khu dân cư thì nay, đất nền và biệt thự ven biển được săn đón hơn cả.

Nguyên nhân của cơn sốt đất lần thứ 3 được khẳng định do thông tin Phú Quốc sắp trở thành đặc khu, thời điểm dự đoán sớm nhất là đầu năm 2019. Bên cạnh đó, những tín hiệu tốt đẹp từ thị trường du lịch cũng là đòn bẩy tích cực khiến nhà đầu tư quan tâm hơn tới thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng ven biển.

Thống kê của Hiệp hội BĐS Việt Nam cho thấy, năm 2017 thị trường BĐS nghỉ dưỡng bùng nổ tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Thuận, Quảng Ninh với hơn 23 căn hộ du lịch, biệt thự biển được chào bán, với số giao dịch thành công lên tới trên 60%. Trong đó, giao dịch tại Phú Quốc nổi trội hơn cả do các dự án tại Phú Quốc đều đang chuẩn bị “về đích” và có thể đi vào khai thác sử dụng ngay. Lượng khách du lịch đổ về Phú Quốc cũng tăng trưởng cao do hạ tầng du lịch đảo Ngọc được đầu tư lớn và đã trở nên đồng bộ, tiện nghi, được đánh giá không hề thua kém một số thiên đường du lịch biển trong khu vực như Phuket hay Bali.

Nhiều nhà đầu tư thứ cấp còn rỉ tai nhau, Phú Quốc sẽ trở thành “đặc khu lợi nhuận” khi những chính sách ưu đãi, đặc thù được áp dụng trong nay mại. Khi đó, mỗi mét vuông đất trên đảo Ngọc đều rất có giá, đều đẻ ra tiền.

Sát ngày lên đặc khu, bất động sản Phú Quốc dồn dập sóng

Thanh khoản cao, dân sale BĐS ăn ngủ cùng đất

Một nhà đầu tư từ Hà Nội cho biết, sau tết, vị này đã phải huy động nhiều mối quan hệ mới “vào cọc” được 1 căn biệt thự biển Novotel có vị trí đẹp trong tổ hợp Sonasea Villas & Resort ở Phú Quốc do CEO Group làm chủ đầu tư. “Hồi đầu năm 2017, Sale của dự án này mời chào tôi khá nhiều lần nhưng khi đó tôi còn mải đầu tư ở Đà Nẵng, Nha Trang, không để ý Phú Quốc. Khi thấy Phú Quốc chuẩn bị lên đặc khu, nhóm đầu tư của tôi đã xuống tiền gom đất nền và biệt thự nghỉ dưỡng. Novotel Villas là lựa chọn đầu tiên vì thương hiệu lớn, vị trí đẹp, sản phẩm tốt mà giá lại khá rẻ so với biệt thự biển cùng phân khúc”, nhà đầu tư này “tiết lộ”.

Xác nhận từ Hà Phương Land, đơn vị phân phối độc quyền dự án này cho thấy đúng là dự án này đang có tính thanh khoản rất cao. Thời điểm từ tết đến nay, trung bình mỗi ngày các sale dự án này “chốt” được từ 1-2 căn Villas. Đây có thể xem là tỷ lệ thanh khoản cao bậc nhất trong phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng trên toàn quốc hiện nay.

“Tết vừa rồi, đội sale bán biệt thự nghỉ dưỡng hầu như không ăn tết ở nhà, mà vào “đóng đô” ở Phú Quốc. Ngày nào cũng đón khách dồn dập, Việt kiều, người giàu từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh miền Tây tranh thủ đi nghỉ dưỡng, xem nhà phố, liền kề, biệt thự, xuống tiền đặt cọc tấp nập. Thực sự chưa có năm nào thị trường lại sôi động như năm nay”, Vĩnh Hồng, một sale bán cả chục căn biệt thự biển và condotel/ tháng hào hứng chia sẻ.

Thực tế, tại Sonasea Villas & Resort, công suất vận hành chung của toàn khu đạt hơn 70% và nhiều thời điểm “cháy phòng”. Thêm vào đó, phương thức quản lý của tập đoàn Accor cho phép việc chia lợi nhuận trực tiếp và gửi báo cáo thẳng tới từng khách hàng mà không cần thông qua chủ đầu tư.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm